Sự sống ngoài trái đất!

Sự sống ngoài trái đất!

Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà khoa học, các nhà thần học đã tốn công sức, tiền bạc trải qua hàng ngàn năm lịch sử; nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng: có hay không có sự sống ngoài trái đất.

Cậy ơn Chúa, thông qua Kinh Thánh cùng các định luật khoa học vật lý, tôi mạo muội can đảm trình bày ý kiến riêng của tôi. Mong quý vị tham khảo để ý kiến về vấn đề sự sống ngoài Trái Đất được sáng tỏ.

Chúng ta đã tin có Thượng Đế, Ngài là Đấng toàn năng, toàn thiện, toàn mỹ; là Đấng khôn ngoan muôn mối, mọi việc Ngài làm đều có mục đích ý định tốt lành hoàn hảo “perfect”.

“Các từng trời được làm nên bởi lời Đức Giê hô va, Các cơ binh bởi hơi thở miệng Ngài mà có” Thi Thiên 33:6.

Nếu ta tin và thực nghiệm được điều này thì các nan đề đã được giải quyết một nửa – còn lại là nghiên cứu Kinh Thánh – nhờ cậy Đức Thánh Linh sẽ hiểu hết mọi sự, kể cả sự sâu nhiệm của Đức Chúa Trời cùng bổn thể của Ngài. “Vì Thánh Linh thấu suốt mọi sự, ngay cả những điều sâu nhiệm của Đức Chúa Trời.” (I Cô-rinh-tô 2:10)

Tôi không trải qua một viện thần học nào hết, chỉ học với Thánh Linh và Kinh Thánh; Ngài đã khải thị cho tôi nhiều sự mầu nhiệm, kể cả bài này. Tôi khẳng định: chỉ có Trái Đất mới có sự sống! Có 3 lý do hay điều kiện cần và đủ để có sự sống:

 1. Phải có đất
 2. Phải có ánh sáng
 3. Phải có nước

Tôi tin quý vị đồng ý với tôi ba điều này. Ba vấn đề này tồn tại theo điều kiện sinh học – vật lý học – hoá học cùng các định luật khác trong vũ trụ.

Phải có đất

Kinh thánh cho chúng ta biết: “Ban đầu Đức Chúa Trời sáng tạo các tầng trời và trái đất.“ Sáng Thế Ký 1:1. Ngài sáng tạo vũ trụ, Kinh Thánh ghi lại 13 chữ.

Tại sao Ngài đặt trái đất nhỏ bé của chúng ta trong hệ Mặt Trời, nằm ở vị trí đặc biệt giữa trung tâm vũ trụ? Hiểu được điều này mới thấy sự khôn ngoan và mục đích hoàn hảo của Đức Chúa Trời. Hệ Mặt Trời có 9 hành tinh quay quanh Mặt Trời theo quỹ đạo, và Hệ Mặt Trời cũng quay theo quỹ đạo của các ngân hà (galaxy) khác. Các tầng trời cũng phải quay theo quỹ đạo hợp nhất. Điều này là sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời và chúng ta chỉ có thể khám phá một phần rất nhỏ của điều này.

Tôi đi vào trọng tâm vị trí trái đất. Trái đất thật sự là một hành tinh nhỏ bé so với mặt trời và các vì sao khác. Nhưng khối lượng và trọng lực của nó rất đặc biệt: tỉ trọng là 9:1. Tỉ trọng là trọng lượng chia cho thể tích và quyết định sự sống trên trái đất, và phần giải thích về nước H2O sẽ được đề cập sau. Trái đất được tạo thành bởi núi đồi, đồng bằng, sông ngòi và đại dương, tất cả đều cần thiết cho sự sống. Chúa sáng tạo con người trên trái đất này và đặc biệt hơn, Chúa Giê-su đã giáng sinh hơn 2000 năm trước để cứu rỗi nhân loại. Đó là hai sự kiện cho chúng ta nghiên cứu tiếp theo.

Phải có ánh sáng

Mặt trời là hành tinh đặc biệt trong hệ mặt trời, nằm trong tổng thể vũ trụ. Ánh sáng và nhiệt độ mặt trời, cùng với khối lượng nhiệt, đều rất đặc biệt, chỉ có mặt trăng và trái đất tiếp nhận được. (Phần về ánh sáng sẽ được phân tích thông qua phần về nước).

Phải có nước

Không có nước, không có sự sống. Đức Chúa Trời đã dự bị và hoàn thiện chương trình trước khi sáng tạo vũ trụ và Trái Đất. Mọi sự đã xảy ra, đang xảy ra và tương lai cùng cỏi đời đời đã được hoàn tất từ trước khi buổi sáng thế. “Từ trước buổi sáng thế Ngài đã chọn chúng ta”. Điều này bởi Đức tin do sự Khải thị đặc biệt của Thánh linh. Có nước mà nước không ở ba thể đặc thù dạng lỏng, hơi, rắn thì cũng không có sự sống và khả năng duy trì sự sống.

Đặt vấn đề: Tại sao nước có thể tồn tại ở ba trạng thái này, thật quá diệu kỳ. Nếu nước ở mặt trăng hoặc Sao Hỏa, nước sẽ lơ lửng trong không khí. Nếu nước ở Mặt Trời, nước sẽ trở thành khí. Nếu nước ở các vì sao khác, nước sẽ trở thành khối băng và bị hút cứng.

Vậy tại sao nước trên Trái Đất lại có thể duy trì được ba trạng thái: lỏng, rắn, và hơi?

Chương trình vật lý cấp hai đã học: tỉ trọng nước bằng 1. Trọng lượng = thể tích. Một lít nước = 1 kg. Nhờ tỉ trọng này mà H2O ở được ba thể.

Muốn được ở dạng ba thể còn phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Sáng thế ký đoạn 1:9-13 Ngài giải cứu trái đất ra khỏi nước (nước mặn) trái đất bị đại Hồng thủy lần thứ nhất. Giờ trái đất có hình thể mới: có núi cao, núi thấp, đồi, đồng bằng và các đại dương, chưa có sông ngòi, suối, hồ nước ngọt. Nước bốc hơi, gặp ánh sáng mặt trời tạo thành nhiệt năng do công thức động học: E = 1/2 mv2. Nhờ xúc tác ánh sáng mặt trời với phân tử hydro và oxy lơ lửng không trung, tạo thành nhiệt năng. Nhiệt năng tăng bốc hơi tạo thành vùng ozon bao phủ trái đất. Hơi nước lơ lửng thành mây lên cao 180 m xuống 1 độ. Mây ở núi cao đóng thành băng tuyết. Núi Everest cao 8800 m, nhiệt độ dưới 0 độ.

Vậy số nước biển trong trái đất được ở ba dạng và ba nơi:

 • Thể lỏng tụ trong đất.
 • Thể khí bay lơ lửng trên không.
 • Thể rắn tụ lại núi cao

Lý do nước ở được ba thể là do sự phụ thuộc vào:

 • Tỉ trọng trái đất = 9,1
 • Ánh sáng mặt trời chiếu tác động với không khí Oxy trong không trung tạo thành nhiệt theo công thức Ec= 1/2 mv^2.
 • Tạo ra nước ngọt: suối, sông, ao hồ.
 • Theo chu kỳ trái đất, khối băng núi cao chạm vào đá tạo thành suối nước ngọt, suối chảy xuống đất thành sông. Sông không thoát ra biển thành ao hồ.
 • Mây không trung thuận nhiệt thành mưa; mưa xuống đất cộng với suối thành hồ lớn – sông lớn.
 • Ngày thứ năm khi có mưa từ trời các hạt giống nảy mầm thành cây – hoa củ quả để nuôi muôn thú. Có muôn cây, muôn thú, Ngài sáng tạo con người ngày thứ 6.
 • Đức Chúa Trời hoàn thiện trái đất (có đất có nước có ánh sáng), tiếp theo Đức Chúa Trời sinh cỏ đến sinh voi cuối cùng sinh người.

Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 6 là chu kỳ khép kín tuyệt vời. Trái đất phải ở trong hệ Mặt Trời mới có tỉ trọng 9.1; nếu ở hệ khác, sẽ bị hút thành cục đá như vào lỗ đen.

Chúng ta thực nghiệm tại sao các hành tinh trong hệ mặt trời như sao Hỏa hay Mặt Trăng không đạt được ba thể như nước, người ta đã thử đem nước lên rồi đổ xuống mặt trăng, nước sẽ bay lơ lửng trên.

Khi rời khỏi vùng ảnh hưởng của Trái Đất, môi trường trở thành chân không (không có không khí), ánh sáng mặt trời không tác động theo công thức Ec=1/2 mv, mặc dù Mặt Trăng gần Mặt Trời hơn Trái Đất.

Kết luận

Chỉ có Trái Đất với thể tích, kích cỡ và trọng lượng để có tỉ trọng 9.1 là điều kỳ diệu của Chúa. Ánh sáng có cùng cường độ nhưng ánh sáng mặt trời cũng là điều kỳ diệu, không giống ánh sáng từ vì sao. Ánh sáng này đủ để sưởi ấm Trái Đất và nước ở ba thể. Chúa đã ban thêm các hạt giống. Chúa sáng tạo thêm chim trời, cá biển, động vật trên đất để nuôi sống con người.

Qua bài này, mong quý nhà khoa học không tốn công tìm kiếm sự sống ở ngoài hành tinh nữa, hãy dùng tiền đó để phát triển khoa học và giáo dục cho mọi người, để thế giới được đẹp hơn, Chúa Amen.

Biên tập viên

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.