CÁO VÀ THỎ

CÁO VÀ THỎ

TRUNG QUỐC VỚI VIỆT NAM

Câu chuyện ngụ ngôn

Một hôm nọ, Cáo thấy chú Thỏ con đang uống nước bên dưới dòng suối. Cáo bèn hỏi gằn chú Thỏ con:
– Nầy chú Thỏ con kia ! tại sao chú mày quấy nước, làm dòng suối vấy bẩn?
Chú thỏ con khiêm cung trả lời:
– Thưa bác Cáo, con đang ở phía dưới suối mà! Nước đâu chảy ngược dòng được ư !
Cáo hơi quê. Lát sau, Cáo bèn kiếm chuyện tiếp:
– Ê nầy chú Thỏ con kia! Cách đây 3 năm, chú mày chưởi ông nội tao?
Chú Thỏ con run sợ trả lời :
– Thưa bác cáo : con mới được 3 tháng tuổi mà !
Cáo đuối lý, nhưng muốn ăn thịt chú thỏ con; Cáo nói thật lòng với thỏ con:
– Thôi tao không muốn triết lý với chú mày, “tao muốn ăn thịt mày, chú mày thông cảm”!
Cáo bèn nhào tới xé xác chú Thỏ con.

Trung quốc- đại quý quốc cũng vậy ! Muốn biến Việt nam thành một tỉnh như Quảng Đông; muốn chiếm biển Đông, muốn làm đại ca cả Đông Nam Á, Châu Á; muốn ngang tầm với anh hai Hoa Kỳ. Tham vọng Ngài đã có sẵn, không còn con đường nào khác phải chiếm biển Đông, phải bắt nạt nước nhỏ làm chư hầu… đó cũng là quy luật muôn đời : “ cá lớn phải nuốt cá bé, sư tử phải ăn thịt thú rừng….”
Nhưng rất tội nghiệp cho đại quý quốc, đứng thứ nhì kinh tế thế giới; một siêu cường, nhưng sinh lầm thế kỷ. Loài người đang sống thế kỷ 21, đã có Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, mà Ngài là một trong 5 thành viên thường trực. Thế giới đã có công pháp quốc tế, đã có luật biển 1982 mà chính Ngài đã ký.. đâu còn thời kỳ thuộc địa thế kỷ 16- muốn xâm lăng ai tùy ý, muốn nói gì thì nói; phải không thưa quý Ngài.
“Cha nó lú, thì có chú nó khôn”; một nhóm người có lú, nhưng cả nước đâu có lú; một số người làm Lê Chiêu Thống, nhưng toàn Đảng Cọng sản anh em 16 chữ vàng đâu phải vàng giả.

Đại tướng Võ nguyên Giáp đã từng vỗ vào mặt quý Ngài; quý Ngài đâu dễ bắt nạt
“ Trăm năm mới có một ngày
Ngàn năm tao lại thấy mày ở đây”
(Giai thoại tướng Giáp cùng trang mạng)
Cả thế giới đâu có đui mù, què điếc để ông muốn làm gì thì làm. Nhật, Phi-líp-pin, Úc, Ấn độ ngồi yên để ông tự tung, tự tác sao!
Ông nên nhớ, 4000 năm lịch sử của ông, ông chưa làm được đại ca một ai! Ông lại bị các nước nhỏ sỉ nhục dân tộc ông.
Mông Cổ từng đánh bại ông; bát quốc liên quân 1905 xâm lăng ông, cho dân tộc ông hút thuốc phiện no say, bắt dân ông làm nô lệ tình dục.. Quý ông “giận cá chém thớt”,” thua me đành gỡ bài cào”.

Năm 1979 dạy cho Việt nam bài học; không biết ai đã dạy ai…Chính con dân ông, nhà văn Lỗ Tấn đã mỉa ai con người dân tộc ông là AQ giờ ông mặc cảm tự ti , sinh tự tôn ư!
Chúng tôi xin thưa thật với quý ông; đại quý quốc muốn xâm chiếm trọn biển Đông, thôn tính Việt nam, châu Á. Có cách duy nhất: Hãy ngay thẳng như Sói “ ta muốn thịt mày- mày thông cảm”; rồi dùng bom nguyên tử chơi xả láng, chỉ cần một ngày mọi sự sẽ xong; không cần phải đấu lý, đấu võ mồm không giống ai hết.
Thôi xin ông đừng ngông cuồng, phải gánh hậu quả cho con dân ông, cho mọi người cười chê.
Quý ông có AQ, Việt nam có Chí Phèo, AQ quý ông to thân béo xác, chỉ có tài triết lý rởm; Chí Phèo làng Vũ Đại Việt nam chịu chơi, dám liều mạng, mang dao giết cả Bá Kiến ( bọn cường hào ác bá, vô đạo).
Thôi, chuyển đổi AQ thành Anh Quân đi, xứng danh một nước lớn, siêu cường trong 5 thành viên hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Mình bảo an lại gây bất an coi chừng giống “ thủ châu đãi thố.. Vi quý quốc tiếu” ( vi Tống quốc tiếu)
Việc ông đã làm chỉ có lợi cho Việt nam chúng tôi. Các phe phái: Việt kiều, Viettel, Việt tân, Việt Cộng sẽ hiệp một thành Việt nam hùng mạnh bên khối Asian, Nhật bản và Hoa kỳ mà thôi.

Ngay từ thời xa xưa, tổ phụ chúng tôi Lý thường Kiệt đã công khai tuyên chiến với các ông chủ quyền đất nước là thiêng liêng bất khả xâm phạm : ” Nam quốc sơn hà , Nam Đế cư”. Dân tộc chúng tôi không còn là Vương ( An nam quốc vương- Giao chỉ quận vương nữa’; không còn lệ thuộc ông, xin ông phong vương nữa. Chúng tôi có Đế giống như ông, ngang ông rồi).

Hôm nay, chúng tôi là một dân tộc có chủ quyền, cũng như chủ quyền của ông đã được Liên Hiệp Quốc thừa nhận. Ông làm càn làm  loạn, chỉ khổ cho dân ông thôi. Trong mỗi con dân Việt nam chúng tôi, thà hy sinh, chứ không bao giờ chịu làm nô lệ cho bản chất độc ác của các ông đâu! đừng ảo tưởng.
Các ông nên nghiên cứu binh pháp Tôn tử lại: “ biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.
Không tử: “ khôn cũng chết, dại cũng chết; biết là sống”. Phải biết sống và cho mọi người cùng sống.
Ước mong các Hội thánh Chúa tại Trung quốc, tại Việt nam và Hội thánh toàn thế giới, dốc đổ cầu nguyện cho nhà cầm quyền Trung hoa và nhà cầm quyền Việt nam, biết kính sợ Đức Chúa Trời, sống yêu thương nhân ái, tôn trọng pháp luật quốc tế; luật biển 1982, thực hiện luật lương tâm 4 chữ tốt và 16 chữ vàng mà chính mình đã lập giao ước với nhau.
Chỉ còn 4 anh em mà lại bôi mặt đánh nhau coi chừng “chủ nghĩa tư bản giẫy chết” vỗ tay cười cho…

Ngày 1 tháng 7 năm 2014

Mục sư Nguyễn duy Thắng

Biên tập viên

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.