Chương I: Khái quát lịch trình Chúa tái lâm

Bài này thuộc phần 2 của 7 trong loạt bài Lịch trình Chúa tái lâm & 1000 Năm bình an

Thế giới đã chứng kiến gần 200 lần đồn đoán ngày tận thế; hai thời điểm nghiêm trọng nhất là năm 1000 và năm 2000; gần đây nhất ngày 23/ 12/ 2013 là ngày tận thế. Cả nhân loại văn minh, khoa học hiện đại vẫn phải nghe tin đồn nhảm về lịch của một thổ dân May-gia.

Tại sao loài người văn minh tiến bộ như thế lại phải nghe, tin mãnh liệt những lời đồn đoán vô căn cứ như vậy! Câu hỏi tưởng như đơn giản, nhưng thật tế cho chúng ta cảm nhận sâu thẳm sự sợ hãi của loài người bội nghịch trước những sự kiện mà Kinh thánh đã tiên tri cho số phận nhân loại phải đến kỳ chung thẩm : thế gian phải bị đoán phạt, mọi công trình, thành quả văn minh hoành tráng của nhân loại cũng chỉ để làm mồi cho lửa.

Chúng ta đang sống trong thời khắc mà những lời đồn đoán ngày tận thế như cơn ác mộng đầy khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Bất kể họ là ai! vô thần hay vô đạo; hữu thần hay đa thần; Phật giáo hay Hồi giáo ; Châu Phi hay Châu Mỹ, ai ai cũng thấy bất an, hãi hùng. Đặc biệt Cơ đốc giáo thì cũng đủ kiểu suy luận; đoán già đoán non ; họa xà thiêm túc, trăm hoa đua nở không khác gì thị trường chứng khoán New-York hay kinh doanh loạn cào cào Bắc Kinh.

Làm sao không lo lắng sợ hãi, vì sự kiện Chúa tái lâm đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôm nay và đến cả cõi đời đời của chúng ta.

Thật vậy, làm sao có được bình an khi những hiện tượng thiên nhiên: động đất mỗi ngày thêm nhiều, thêm mạnh, lại kèm theo sóng thần cuồng nộ; trong giây lát xóa sổ cả một nước, một châu lục. Dịch lệ thì lây lan kinh khiếp, khoa học cũng bó tay; chiến tranh thì như chuyện hàng ngày ở huyện; tội lỗi kinh hoàng từ trong gia đình cho đến nơi thánh ngày càng trở nên man rợ khủng khiếp. Đói nghèo, bịnh tật thì khắp 5 châu lục phải đối diện hàng ngày….. Tất cả, tất cả những gì đã và đang xảy ra là những hồi chuông báo động đỏ ngày Chúa sắp gần kề.

Chúng ta là môn đồ Chúa, là tuyển dân của Đức Chúa Trời; hơn lúc nào hết phải làm gì! Phải chuẩn bị như thế nào để ngày gặp mặt Chúa chúng ta không hổ thẹn, không hối hận mà lại còn nhận được những sự vui mừng hoan lạc.

Trong tinh thần cầu thị, say mê lời Chúa. Tôi đã mất hơn 20 năm để suy gẫm, học tập, nghiên cứu về chủ đề Chúa tái lâm. Tôi mạo muội viết lên những điều này không ngoài mục đích tôn vinh Ngài, ngợi khen Ngài. Ước mong mỗi con cái Chúa tỉnh thức, suy gẫm tìm kiếm Chúa hết lòng; ước mong Thánh Linh sẽ khải thị để chúng ta vui mừng đón Ngài.

Thông thường chúng ta được dạy dỗ, Chúa tái lâm thật đơn giản

Trong tích tắc, trong nháy mắt, khi tiếng kèn chót thổi, mọi kẻ chết trong Christ đều được sống lại một thể không còn hư nát, và chúng ta đều sẽ biến hóa, rồi được cất lên không trung gặp mặt Chúa và ở với Ngài luôn luôn, thế thì anh em hãy dùng lời đó để an ủi nhau” ICor 15:52

Sau khi được cất lên đám mây trên không trung gặp Chúa, là được vào Thiên đàng rồi, việc gì sẽ đến nữa không cần bàn, không cần biết. Bản thân mình được tái sinh chưa! không cần quan tâm; vì e đề cập tới coi chừng bất an nhức đầu; thôi yên tâm, yên nghỉ đã có vé vào Thiên đàng rồi.

Đức tin kiểu đó, tư duy kiểu đó không những tự lừa dối mình, mà còn giết chết bao cảm hứng về những bước phiêu lưu kỳ thú của niềm tin lãng mạn về những sự kiện xảy ra trước khi Chúa sắp tái lâm.

Trước khi Chúa tái lâm, sau khi Chúa tái lâm còn rất nhiều vấn đề thú vị, tại sao chúng ta lại tự bịt mắt, bịt tai, tự trói mình trong tư duy nghèo khổ. Trong Kinh thánh còn biết bao điều mới lạ chưa ai khám phá: nào Vương Quốc 1000 năm bình an, Vương Quốc đời đời, Giê-ru-sa-lem-mới v.v…

Hãy có tư duy mới, khám phá mới để những lẽ mầu nhiệm kín giấu qua các thời đại lại hiện về trong tâm hồn chúng ta; nó sẽ biến thành niềm tin lãng mạn mầu nhiệm, thăng hoa sống động; niềm tin sáng tạo tuyệt vời trong tâm hồn chảy mãi, và chảy hoài như dòng sông vô tận.

Ngay từ thời Công vụ sứ đồ, các môn đồ Ngài luôn hỏi Ngài về ngày giờ Chúa tái lâm. Chúa trả lời các môn đồ “ hãy xem những lời tiên tri”.

Chúa tái lâm là chương trình, là tiến trình tiệm tiến của các lời tiên tri từ cựu ước đến tân ước khải huyền lần lượt ứng nghiệm. Nghiên cứu Chúa tái lâm đồng nghĩa nghiên cứu các lời tiên tri về những sự kiện ngày Chúa đến.

Mục sư Nguyễn Duy Thắng

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.