Chương II: Những lời tiên tri đã ứng nghiệm

Bài này thuộc phần 3 của 7 trong loạt bài Lịch trình Chúa tái lâm & 1000 Năm bình an

1/ HIỆN TƯỢNG THIÊN NHIÊN:

Chúng ta đang sống trong những ngày cực rốt, cả nhân loại đang vật lộn với những biến đổi khí hậu, động đất, sóng thần, dịch lệ…. Mới đây một thiên thạch dài khoảng 17m nặng cỡ 10.000 tấn đã bay vào trái đất với vận tốc 30km/giây vào nước Nga đã làm cho cả ngàn người bị thương, cùng hàng chục ngàn căn nhà bể kiến, thiệt hại cả tỉ đô-la.

Với sự kiện một thiên thạch quá nhỏ mới va vào Nga, cả thế giới ,cả Hoa Kỳ lẫn Châu âu không hết kinh hoàng; làm sao suy nghĩ nỗi, chịu đựng nỗi khi các vì sao trên trời lao xuống trái đất như Kinh thánh tiên báo.

“ Thiên sứ thứ ba thổi kèn thì một ngôi sao lớn cháy như đuốc từ trời rơi xuống. Ngôi sao ấy rơi vào 1/3 các sông và các nguồn nước” Khải 8:10

Tất cả những dị tượng thiên nhiên bất thường đó, không phải ngẫu nhiên, hay tại con người phá rừng, bởi hiệu ứng nhà kính, khiến trái đất nóng dần lên. Những lời buộc tội thái quá của các nhà khoa học vô thần ,vô cảm, cố tình đánh lạc hướng những sự kiện trên phải xảy ra đúng như lời tiên trong Kinh thánh.

Họ không dám nhìn sự thật chính lời Đức Chúa Trời đã khải thị từ hàng ngàn năm trước Chúa giáng sinh: Những hiện tượng thiên nhiên bất thường đó phải xảy đến; dù con người có nổ lực giữ gìn bảo vệ trái đất hoàn hảo nhất.

Loài người đã loay hoay giải quyết cái ngọn, cái hậu quả hơn là nhìn bản chất sự việc. Nguyên nhân sâu xa của những gì đang xảy ra và sẽ xảy đến cho nhân loại là vì loài người đã chối bỏ Đấng Tạo Hóa, lại thờ những tạo vật của Đức Chúa Trời.

Sứ đồ Phao-lô đã cảnh báo

“ Vì họ dẫu biết Đức Chúa Trời, mà không làm sáng danh ngài là Đức Chúa Trời, và không tạ ơn Ngài nữa … Họ đổi sự vinh hiển của Đức Chúa Trời không hề hư nát lấy hình tượng của loài người hư nát .. Cho nên Đức Chúa trời đã phó họ sa vào sự ô uế theo lòng tham muốn mình, đến nỗi tự làm nhục thân thể mình nữa”  Rô 1 : 21 – 24

Chúa Giê-xu đã tiên tri :

Dân này dấy nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất… Vì lúc ấy sẽ có hoạn nạn lớn, đến nỗi từ khi mới có trời đất cho đến bây giờ chưa từng có như vậy, và sau này cũng không hề có nữa” Mat 24:7,21 .

Không nên lấy cây chống Trời, đội đá vá Trời như trong huyền thoại Nữ-Oa; hay nói ngông nói càng “ ta làm thủy lợi cho Trời biết tay”. Điều tốt nhất cho nhân loại ngày nay là ăn năn trở về với Chúa để nhận ơn thứ tha, nhận ơn cứu rỗi; việc các đại thiên thạch đụng trái đất, các ngôi sao sẽ va vào trái đất chỉ còn là thời gian. Đức Chúa trời đã định ngày tận thế cho loài người từ sáng thế; ngày Chúa trở lại quá gần kề.

2/ ĐẠO ĐỨC SA BẠI:

Hàng ngày trên các phương tiện thông tin, đạo đức sa bại không còn lời lẽ mô tả, con giết cha, vợ giết chồng, trò phản thầy, thầy nghịch trò đầy dẫy khắp năm châu, bốn bể. Tội ác dã man không giảm từ trong đền thánh cho đến đầu đường xó chợ; từ các nước văn minh Cơ đốc cho đến các bộ lạc bán khai, Hồi giáo cực đoan quá khích ; đâu đâu cũng đầy dẫy khủng bố kinh hoàng ,khủng khiếp.

Không phải loài người không cố gắng . Hàng ngàn tôn giáo đều dạy dỗ khuyên răn làm lành, lánh dữ; các nền giáo dục đâu thiếu các đường lối, chính sách giáo dục nhân cách, đạo đức làm người; thậm chí có cả hệ thống nhà tù răn đe cải tạo, huấn luyện …Nhưng tất cả chỉ là ước mơ không tưởng, dã tràng se cát biển đông, chuyện huyền thoại bà Tiên tốt bụng.

Chúa Giê-xu đã tiên tri hơn 2000 năm trước:

Hãy biết rằng trong ngày sau rốt ….người ta đều ích kỷ, tham lam, khoe khoang, xấc xược, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính ….. dữ tợn, thù người lành, lường thầy phản bạn ….yêu thích sự vui chơi hơn yêu mến Đức Chúa Trời …Những kẻ ấy con hãy lánh xa đi”
II Ti-mô-thê 3: 1-6

3/ BỘI ĐẠO GIA TĂNG, TÀ GIÁO,CHRIST GIẢ CŨNG THÊM

Điều này lại ứng nghiệm quá rõ, hai quốc gia đại biểu cho Cơ đốc giáo: Hoa-Kỳ và Hàn Quốc lại là nơi sản sinh ra nhiều tà giáo nhất thế giới: Tân phái, loạn giáo, yêu thế gian, loạn dâm, phá thai, xì ke ma túy, đồng tính luyến ái cũng đứng hàng tiên phong. Lời Chúa đã ứng nghiệm một cách đáng sợ!

4/ PHÚC ÂM GIẢNG RA KHẮP ĐẤT:

Tội lỗi gia tăng, ân điển Chúa lại gia thêm, Đức Chúa trời vẫn yêu thương nhân loại, đường lối Ngài vẫn phải thành toàn. Ngài dùng mọi cách,mọi phương tiện để Phúc âm phải được lan ra khắp trái đất , điều này cũng đã ứng nghiệm.

Kinh thánh đã dịch ra hàng ngàn thứ tiếng, các đoàn Truyền giáo đã vào tận các bộ lạc rừng sâu A-ma-dôn, các hải đảo, đại dương lẻ loi. Mọi phương tiện truyền thông hiện đại đã được phát đi lời hằng sống. Nhiều cơn phục hưng lớn từ Châu Phi sang Châu Á cũng đã đến.

Một lần nữa lời tiên tri của Chúa đã ứng nghiệm !

5/ SA TA, MA QUỶ GIA TĂNG DẤU KỲ PHÉP LẠ

Kinh thánh cũng đã cảnh cáo chúng ta về những ngày cực rốt này ma quỷ lừa dối cả thiên hạ bằng nhiều dấu kỳ phép lạ: chữa lành nhiều bịnh tật, kể cả ung thư, khiến tượng đá khóc, tượng đá Maria khóc ra nước mắt từ thành Rô-ma đến Tà-bao Lâm Đồng – Việt Nam; voi nhỏ bằng đá uống được hàng ngàn lít sữa, rất rất nhiều dấu kỳ phép lạ sẽ xảy đến cho nhân loại như các thuật sĩ thời Pha-ra-ôn:

“ Nó dùng những phép lạ lớn, đến nỗi khiến lửa từ trời rơi xuống đất trước mặt người ta” Khải 13:13.

Sứ đồ Phao-lô cũng đã báo

Kẻ đó sẽ lấy quyền của quỷ sa-tan mà hiện đến, sẽ làm đủ mọi thứ phép lạ, dấu kỳ để lừa dối muôn dân” IITê-sa 2:9.

Tóm lại: những hiện tượng trên đây mới chỉ là những biểu hiện khởi đầu nhắc nhở, tỉnh thức cảnh báo mà thôi. Những dị tượng kinh thiên, động địa sẽ lần lượt xảy đến cho toàn nhân loại trong tương lai không xa; nhất là từ ấn thứ 6 đến ấn thứ 7 sẽ đến. Tai nạn dồn dập không ai hiểu nỗi, không thế lực nào chống lại được ý muốn của Đức Chúa Trời.

Mục sư Nguyễn Duy Thắng

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.