ĐÔI DÒNG TÂM SỰ

ĐÔI DÒNG TÂM SỰ

 

Tuần qua, tôi có dịp tương giao với một Mục sư. Sau khi ông đọc bài 100 năm Tin lành và 25 năm phong trào Hội thanh tư gia, liên hệ đến Mục sư Tứ. Ông có lòng tốt, nhã ý muốn làm trung gian để Mục sư Tứ và tôi gặp nhau giải hòa!

Tôi xin trả lời : Tôi với Mục sư Tứ và các Mục sư khác không có vấn đề gì với nhau, không thù ghét nhau! Không đụng chạm quyền lợi nhau ! Hơn nữa Mục sư Tứ, Mai, Lạc đều là ân nhân của tôi.

Sở dĩ tôi viết những điều này là vì cớ Chúa và Hội thánh Chúa. Tôi đã suy nghĩ và cưu mang gần 20 năm. Hôm nay, mới can đảm viết lên những điều tôi đã chứng kiến. Tuần rồi vợ tôi phát hiện tóc tôi thêm nhiều sợi bạc!

Thật sự nói về điều tốt, ai cũng thể nói và nói dạn dĩ! Nhưng nói sự thật không phải dễ. Nói sự thật, nhất là sự thật đau lòng, phải can đảm mới dám nói ra.

Cái chết của Cơ-đốc-giáo là chỉ học “tình yêu thương che đậy vô số tội lỗi” ; chính điều đó mà tội lỗi che đậy cả công nghĩa, vinh quang Đức Chúa Trời, tội lỗi che khuất cả con người thật của mình. Kết thúc là chết, chết trong ảo tưởng, chết trong bánh vẽ hư vinh giả tạo.

Đã đến lúc chúng ta cùng phải học: ” tình yêu thương phải nói lẽ chân thât, phải quở trách tỏ tường “. Tình yêu thương phải giải phẩu khối U ung thư ác tính trong hàng lãnh đạo. Tôi tin đó là khởi đầu của sự phục hưng.

Riêng các vị trên, dù muốn hay không; tên tuổi họ đã đi vào lịch sử Hội thánh. Việc họ sai lầm cũng là việc bình thường ! tổ phụ đức tin Áp-ra-ham, Đa-vít, Ê-li đều yếu đuối, phạm sai lầm, cũng là chuyện bình thường; Kinh thánh đều ghi lại trung thực. Chúng ta nên dạn dĩ nói lên sự thật; mong người trong cuộc có cơ hội đối diện với chính mình, hội chúng cũng rút kinh nghiệm cho và cầu nguyện cho lãnh đạo mình.

Tôi không đủ niềm tin họ sẽ ăn năn ! họ có thể hối hận ? Vì những việc làm của họ, họ cố ý làm sai, đâu phải yếu đuối?!  Như thầy tế lễ Hê-li, như vua Sau-lơ biết sai trật nhưng cũng không đủ sức trả giá của sự ăn thật! Hơn nữa, ăn năn là phải công khai nhận tội như Đa-vit, trả lại những gì đã ăn cắp của Chúa như Acan … Với những tài sản kết xù cả triệu đô-la, sống như đại gia, nhà cao cửa rộng từ Việt nam qua tận Hoa kỳ, có cả thẻ xanh. Bây giờ phải trả lại thật chỉ là giấc mơ; chỉ khi nào Chúa làm phép lạ như Gióp, như Acan mới mong họ phải nhả, lòng mới tan vỡ thật.

Ước mong quý vị cảm thông, cầu nguyện cho tôi, để tôi viết lại như là câu chuyện của lịch sử cho hậu thế. Chúng ta ước mong dân chủ; thì đây là biểu hiện dân chủ: công khai, minh bạch bày tỏ chính kiến, và chịu trách nhiệm những gì mình viết ra. Mời quý vị tham gia diễn đàn dân chủ này.

Cầu xin Chúa ban ơn cho Hội thánh Ngài.

Ngày 18 tháng 10 năm 2013

 

Mục sư : Nguyễn duy Thắng

Biên tập viên

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

One thought to “ĐÔI DÒNG TÂM SỰ”

 1. Cảm ơn mục sư
  Hy vọng Mục sư viết rỏ
  Để thế hệ bây giờ biết
  Đặc biệt là người trẻ
  Chỉ đến khi vua Ô Xia băng thì Ê Sai mới vinh hiển Chúa
  Đã đến lúc chúng ta phải hạ đi những Ô Xia để nhiều người thấy được vinh hiển Chúa
  Và đi rao giảng cho Chúa được

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.