KINH NGHIỆM VỚI GIÊ-SA-BÊN

KINH NGHIỆM CỦA CHÚNG TÔI VỚI GIÊ-SA-BÊN

Những điều chúng tôi đang trình bày với bạn phát xuất từ kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi không cống hiến cho bạn những lý thuyết, những dự đoán. Những gì chúng tôi chia sẻ với bạn đã hoạt động có hiệu quả.

Để Giải Cứu, Chính Chúng Ta Phải Được Giải Cứu

“Ngài sẽ giải cứu kẻ có tội, thật, kẻ ấy sẽ nhờ sự thanh sạch của tay ông mà được cứu” (Gióp 22:30).

Có một sự khác biệt giữa việc ăn năn một tội lỗi và việc thực sự đạp đổ được đồn lũy vốn tạo nên tội lỗi ở trong ta. Điều thứ nhất liên quan đến đức tin nơi thập tự giá của Đấng Christ; điều thứ hai đòi hỏi chính chúng ta phải được đóng đinh. Về điều này, vào năm 1971, Đức Chúa Trời bắt đầu một công việc nền tảng để tẩy sạch lòng tôi khỏi ảnh hưởng của linh Giê-sa-bên.

Mùa ăn năn này đã kéo dài độ bốn mươi ngày. Vào thời gian này, qua Đức Thánh Linh, đồn lũy dung dưỡng với linh của Giê-sa-bên đã bị kéo đổ xuống. Tôi phải nói rõ là tôi không ăn năn lại những tội lỗi trước đây đã được tha thứ và tẩy sạch. Như tôi có nói trước đây, sự ăn năn của tôi không về một tội lỗi nhưng là về bản tánh đã gây ra tội lỗi trong tôi. Đây là thực chất của sự kéo đổ các đồn lũy: chúng ta tiêu diệt cái hệ thống suy nghĩ bị áp bức, bị ô uế mà trải qua nhiều năm đã từng được xây dựng vào trong bản tánh của chúng ta. Mục đích của tôi đơn giản là được đổi mới “trong tâm trí mình” (Ê-phê-sô 4:23).

Cung cách việc này xảy ra như sau: Đức Thánh Linh đã nhắc nhở cho tôi nhiều thứ tội lỗi từ thời thanh niên chưa được cứu của tôi. Mỗi ngày hai hay ba lần, hằng ngày như vậy, trong giấc mơ hay khi tôi làm việc, Chúa đã nhắc những biến cố đó cho tâm trí tôi. Khi Chúa bày tỏ ra những biến cố này, tôi đã bao phủ mỗi ký ức đó bằng huyết của Chúa Jesus. Mỗi lần cầu nguyện như thế tôi đều biết rằng, qua Đức Thánh Linh, “một tảng đá” khác đã được cất đi khỏi đồn lũy này trong tâm trí của tôi.

Cuối cùng, qua một giấc mơ, Chúa đã bày tỏ rằng đồn lũy này đã được kéo đổ xuống rồi. Trong giấc mơ, tôi thấy hai người đàn ông đang nói chuyện, một người trong đó đang ôm một em bé. Người bồng em bé đó đã dùng một lời hèn hạ, xấu xa để nói chuyện. Thình lình lúng túng vì cớ em bé, người đó đã nhanh chóng tự nhắc nhở là em bé còn ngây thơ quá đến nỗi không biết ý nghĩa của lời nói đó. Trong giấc mơ, tôi đã nhận biết rằng tôi cũng không biết ý nghĩa của lời nói này và trong điều này, ân điển của Đức Chúa Trời đã đem đến một sự ngây thơ trong sáng mới mẻ vào tấm lòng tôi mà em bé trong giấc mơ chỉ là một biểu tượng. Vào lúc đó, tôi đã không biết gì cả về linh của Giê-sa-bên. Tuy nhiên, Chúa đã xây dựng trong tôi một mức độ miễn nhiễm chống lại nó.

Cuộc Gặp Gỡ Đầu Tiên Của Chúng Tôi Với Giê-sa-bên

Trong thập niên 1970, tôi là mục sư trong một tổ chức có nhiều người có ân tứ lời nói khôn ngoan và tri thức. Có chương trình cầu nguyện “đêm ngày”, sự thờ phượng đẹp đẽ, sự dâng mình và quyền năng. Giống như Chúa ở với Gia-cốp trên những đồng bằng xứ Mô-áp, Ngài cũng ở với chúng tôi như những sừng sức mạnh của bò rừng (Dân số ký 22:25). Dường như không có sự rủa sả hay điềm báo nào chống nghịch lại chúng tôi cả, Đức Chúa Trời đã ban phước Ngài cho chúng tôi, sự thành công thật hiển nhiên. Nhưng giống như Ba-la-am khuyên bảo Ba-lác hãy dụ dỗ dân Y-sơ-ra-ên bằng những thiếu nữ xứ Mô-áp, thì linh của Giê-sa-bên cũng đã đẩy mạnh chiến dịch chống lại công việc của Đức Chúa Trời giữa chúng tôi.

Nếu kẻ thù không thể trực tiếp tấn công bạn, nó sẽ tìm cách đưa bạn vào tội lỗi, do đó đặt bạn vào dưới tư thế bị Đức Chúa Trời phán xét. Khi linh Giê-sa-bên bắt đầu tự tỏ mình ra, và sự dung dưỡng với các tội lỗi về tình dục đã gia tăng, tôi liền đến với nhà sáng lập phong trào với những mối quan tâm của tôi. Gặp người đó cách riêng tư, tôi cư xử như một người con trai nói với người cha, nhưng ông đã bác bỏ tôi ra. Ba tháng sau, tôi lại đến với ông một lần nữa, lần này tôi kêu gọi cả ban quản trị lúc đó đang có mặt ở với ông, cảnh cáo họ trong dòng nước mắt rằng sự phán xét của Chúa chống lại việc dung dưỡng Giê-sa-bên sẽ là bệnh tật và chết chóc (Khải huyền 2:22-23). Một lần nữa tôi lại bị bác bỏ, đuổi ra. Một vài tháng sau, tôi bị cất chức lãnh đạo và rồi cuối cùng bị buộc phải ra khỏi nhóm. Trong vòng mấy tháng sau khi tôi từ giã họ, người lãnh đạo đã ly dị vợ và không đầy một năm sau ông đã cưới cô thư ký. Trong vòng hai năm ông đã chết vì bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ảnh hưởng sâu đậm của kinh nghiệm này vừa tàn phá vừa soi sáng. Dù bản thân tôi đã trải qua một thời kỳ chán nản nặng nề và tự hoài nghi, tôi đã học được rất nhiều về Giê-sa-bên và tội kiêu ngạo, tự phụ. Tôi thấy rằng khi người ta tưởng rằng Đức Chúa Trời sẽ không phán xét họ, thì chẳng bao lâu sau kẻ cám dỗ sẽ đến để hủy diệt họ. Điều có ý nghĩa là, trong khi Chúa Jesus đã có các linh thần khôn ngoan và thông sáng, thần mưu toan, thần mạnh sức và thần tri thức, thì điều thích thú của Ngài vẫn là “sự kính sợ Đức Giê-hô-va” (Ê-sai 11:2-3). Tội tự phụ là phản đề của sự kính sợ Đức Giê-hô-va, đây là điềm báo hiệu sự thất bại trong tương lai.

Giải Phóng Những Linh Hồn Thông Qua Sự Cầu Nguyện

Đó là kinh nghiệm đầu tiên của chúng tôi với linh của Giê-sa-bên, dầu không kéo dài lâu. Vào năm 1985, trong một thời gian khuyên bảo, chúng tôi đã phân biệt được rằng linh này là ảnh hưởng kiểm soát, điều khiển những tà ma nhỏ hơn của tội đồng tính luyến ái nam và tội đồng dục nữ. Đức Chúa Trời đã chỉ thị chúng tôi chiến đấu chống lại Giê-sa-bên và trong thời gian độ một tháng, có ba người đã được giải thoát khỏi những sự suy đồi này! Tháng sau chương trình truyền hình dây cáp tại địa phương đã cắt bỏ băng tần Playboy. Người ta bắt đầu kêu gọi sự giúp đỡ về các vấn đề tình dục và nhu cầu giải cứu khỏi tánh lập dị, kỳ quái khác người. Ngay cả các mục sư và vợ của họ, vốn không biết chúng tôi đang tham chiến, đều được kêu gọi để xưng tội và nhận được sự giải cứu. Bằng cách tập chú vào cuộc chiến chống lại linh Giê-sa-bên này, mà nhiều người ở trong móng vuốt của nó đã được giải thoát!

Cùng lúc đó, cuộc chiến tranh đã gia tăng đúng mức chống lại gia đình tôi và hội thánh của tôi. Một tà ma tên là “Kẻ bới lông tìm vết” (mà chúng tôi đã chưa phân biệt được cho đến nhiều tháng sau) đã đem chia rẽ và sự tranh chấp vào trong hội chúng. Một số người mà chúng tôi hết sức yêu thương, thình lình đã đổi lại chống đối chúng tôi với sự căm thù không giải thích nổi. Sự nghi ngờ lại chồng chất trong hội thánh và một thời kỳ bất ổn đang xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã tiếp tục chiến đấu chống lại linh này, tin rằng cuộc chiến của chúng tôi là có hiệu quả tất thắng.

Tuy nhiên, một đêm kia, linh của Giê-sa-bên đã hiện ra ở tại chân giường của chúng tôi. Tôi cảm thấy rụng rời, bại liệt, không nói được và thậm chí không kêu cứu được. Linh này, vốn đã xa lánh ngay cả những người bạn thân, thì bây giờ lại đang đứng ở trước mặt tôi, không che đậy bởi một thân hình người. Tất cả sự sống tự nhiên của tôi dường như đã cạn kiệt khỏi thân thể tôi. Tôi cảm thấy chỉ có sự sống của Đấng Christ là giữ cho tôi còn sống mà thôi.

Không có tiếng nói nào nghe được phát âm ra, nhưng qua dòng tư tưởng chuyển động, chủ quyền này đã đặt những lời sau đây vào tâm trí tôi, “Tiếp tục cầu nguyện như vậy thì ta sẽ giết anh cùng các tín hữu của hội thánh anh đấy”. Linh đó biến đi, nhưng ngay cả sau khi nó đã lìa đi cách rõ ràng rồi, tôi vẫn thấy thật khó mà cử động. Tâm trí tôi là một bãi lầy của những tư tưởng chán nản: “Tại sao tôi phải cầu nguyện cho những người này? Tại sao lại chịu khổ khi mà vào bất kỳ một ngày nào đó, tôi không biết ai sẽ quay lại chống tôi?” Cuối cùng, Đức Thánh Linh đã can thiệp và sự áp bức đã bị bẻ gãy.

Nhưng mối đe dọa giết chết của Giê-sa-bên vẫn không để yên. Gần một tuần sau, một phụ nữ trong hội thánh đã kêu xin giúp đỡ. Chồng bà đã lạm dụng ma túy và đang đe dọa giết bà cùng con cái bà. Chúng tôi kiếm chỗ cho bà và cho các con nhỏ của bà trốn tránh. Vào một giờ sáng đêm đó, tôi nhận được cú điện thoại từ người chồng giận dữ của bà. Người đàn ông này, một mẫu người Đức quốc xã tự nhận, có đến ba mươi bốn khẩu súng, đã ra lệnh cho tôi chỉ cho ông biết vợ ông đang ở đâu. Ông ta nói, “nếu ông không cho tôi biết vợ tôi ở đâu, tôi sẽ giết ông cùng các tín hữu của hội thánh ông đấy!” Đây đúng chính xác là những lời mà linh của Giê-sa-bên đã dùng để nói tại giường ngủ của tôi gần một tuần trước đó. Rõ ràng linh của Giê-sa-bên đã tìm được và dấy lên một công cụ để thi hành lời dọa giết chết của nó một tuần lễ trước.

Thật không bình thường khi các mục sư cầu nguyện cho có một trận bão tuyết vào một tối thứ bảy, nhưng chúng tôi đã cầu nguyện như vậy đêm hôm đó và tuyết nhẹ rơi bên ngoài đã chuyển thành một trận bão tuyết, đổ xuống 10 milimét tuyết vào thời giờ nhóm họp sáng Chúa nhật. Những người của chúng tôi tại hội thánh đã cầu nguyện lại và đã trói buộc Giê-sa-bên khỏi người đàn ông đã đe dọa chúng tôi. Cuối cùng, thật tôn vinh Chúa, người này đã tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa đời ông.

Đây là một phần tóm lược kinh nghiệm của chúng tôi với linh của Giê-sa-bên. Nếu bạn làm chứng cho sự thực tế về sứ điệp của chúng tôi, bạn hãy cầu nguyện để tham gia vào cuộc chiến đấu chống lại thứ chủ quyền này. Những gì chúng tôi viết ra không căn cứ trên lý thuyết hay là phỏng đoán, nhưng là kinh nghiệm của bản thân. Lời làm chứng của chúng tôi trong cuộc chiến thuộc linh đơn giản như thế này: Chính Chúa Jesus đã ban cho chúng ta uy quyền của Ngài “trên mọi quyền của kẻ nghịch…”. Lời hứa của Ngài là thành tín: “…Không gì làm hại các ngươi được” (Lu-ca 10:19).

FRANCIS  FRAN GIPANE ( Trích từ  “Ba Chiến Trường Thuộc Linh” )

Mục sư Nguyễn Duy Thắng

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.