Vấn đề Kế hoạch hóa gia đình: Phá thai trong Hội Thánh

Bài này thuộc phần 13 của 19 trong loạt bài Hội thánh của Đức Chúa Trời

V/ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH:  PHÁ THAI

Chúa phán với Adam “Hãy sinh sản, gia tăng gấp bội và làm cho đầy dẫy mặt đất” . Sáng thế ký 1:28b.

Tại sao ngày nay loài người  phải quay lại chính mình (phước-lộc-thọ) và quay lại với luật tạo hóa: kế hoạch hóa gia đình, kể cả phạm tội trọng phá thai (giết người)?

Chắc chắn các nhà hoạch định chính sách dân số của mỗi quốc gia, của cả liên hiệp quốc đã suy nghĩ chín chắn, khoa học, để đưa ra chính sách kế hoạch hóa gia đình. Họ muốn một xã hội tốt hơn, văn minh hơn, phát triển hơn.

Họ đã nhìn Châu Phi, Châu Á, những dân tộc thiểu số…vật chất thiếu thốn, con đông, thiếu đủ thứ…

Họ chỉ nhìn cái ngọn. Cái gốc vấn đề không phải ở chỗ con đông là làm cho nghèo; con đông thì giáo dục kém. Ngược lại con ít thì hư đốn nhiều, xã hội gánh nặng nhiều hơn.

Tục ngữ có câu “Người ta năm bảy mà tốt; mình một lại hư”.

Hãy xem chế độ một con của Trung Quốc và các quý tử nhà giàu Việt nam. Có bao nhiêu người có nhân cách, thành đạt, học giỏi thủ khoa các trường đại học.

Hầu hết những vĩ nhân, người học giỏi, xuất chúng là con nhà nghèo, đông con, thiếu thốn đủ thứ; nhưng họ đã thành đạt nhờ ý chí, nghị lực, vượt khó đã làm nên sự nghiệp, làm sáng danh non sông, thay đổi cả xã hội .

Triết lý chỉ một hoặc hai con để nuôi dạy cho tốt không có cơ sở, không khoa học.

Chính sách của nhà nước là trách nhiệm của họ. Tôi chỉ trình bày quan điểm Kinh thánh trong việc kế hoạch hóa gia đình như thế nào?

Nhà nghèo cứ sinh sản vô tội vạ như người dân tộc, chắc chắn không thể chấp nhận; đó cũng không phải là đường lối Chúa! Nhưng kế hoạch hóa bằng hình thức phá thai! Chúa không cho phép, phạm tội giết người.

Nếu chúng ta là người kính sợ Chúa đúng nghĩa, có đức tin đúng nghĩa thì phải giải quyết tận gốc.

1 .Giải quyến vấn đề “ ăn gì ? uống gì ? mặc gì?”

Vấn đề chúng ta thiếu đức tin, không dám tin Ngài là Đấng toàn năng, hay chỉ đủ đức tin: Ngài chỉ lo thuộc linh. Đây là đại thảm họa của Hội thánh. Mọi nan đề đều xuất phát từ đây. Chúa đã nuôi ai 40 năm trong sa mạc?… Ai đã  cho 3 triệu dân Y-sơ-ra-en ăn chim cút tròn 1 tháng?…

Thế giới với 7 tỷ người, không phải do thiếu lương thực, mà là do sự phân phối không nhân bản, không có lòng thương xót, không công bằng.

Thức ăn thừa của Mỹ, của châu Âu đủ nuôi cả châu Phi. Số tiền trang bị cho vũ khí chiến tranh gấp bội lần ngân sách an sinh xã hội cho châu Á, châu Phi, châu Mỹ…

Vấn đề con người đã chối bỏ Đấng tạo hóa nên phải lãnh hậu quả: nghèo đói, bịnh tật, hận thù, chiến tranh như hiện nay.

“Nhưng nếu ngươi không nghe theo tiếng phán của Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, không cẩn thận làm theo các điều răn và luật pháp của Ngài mà Ta truyền cho ngươi ngày nay, thì nầy là mọi sự rủa sả sẽ giáng xuống trên mình ngươi và theo kịp ngươi Phục 28: 15

2. Giải quyết cái tôi ích kỷ

Càng giàu sang, càng kiếm nhiều cách để tận hưởng thú vui trần gian. Có những người quan niệm sinh con nhiều vướng bận, không được hưởng các cuộc vui trần thế. Một số lấy vợ trễ để tà dâm được nhiều người. Số khác thì sợ vướng bận công việc làm ăn. Kế hoạch hóa là thượng sách cho bản ngã ích kỷ.

Kế hoạch hóa gia đình có nhiều cách, cách nào không phá thai thì Kinh thánh chấp nhận. Phải khẳng định phá thai là tội giết người; Hội thánh phải giảng dạy rõ ràng dứt khoát, im lặng là đồng lõa với tội lỗi.

Tóm lại:

Mục sư phải có trách nhiệm tư vấn con cái Ngài sống giữa thế gian, phải là ánh sáng, tiết độ trong mọi mặt.

Hội thánh phải giàu có cả thuộc linh lẫn thuộc thể. Tư vấn mọi người kế hoạch hóa theo cách khoa học: tiết độ tự nhiên, không quan hệ tình dục bừa bãi.

Mục sư Nguyễn Duy Thắng

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.