CON GÁI NGOAN CỦA MẸ! MỤC SƯ GƯƠNG MẪU!

CON GÁI NGOAN CỦA MẸ!

 

Có một gia đình nọ thuộc hạng đại gia trong hội thánh; vợ chồng chỉ có một công chúa tuổi vừa lên ba, được cha mẹ cưng chìu nên nhỏng nhẽo, muốn gì được nấy, không biết lễ phép là gì?

Một hôm, cháu đi học về; mới vào nhà, bỗng nhiên khoanh tay chào cha, mẹ rất chi là lễ phép. Bố mẹ ngạc nhiên sao con gái đột xuất thay đổi khác thường. Bà mẹ đến ôm hôn con gái cưng. ôi, thương quá đi! Sao con gái cưng của mẹ  hôm nay  lễ phép dễ thương quá vậy?

Cháu trả lời hồn nhiên:

“Nếu không chào ba mẹ,  cô giáo đánh thấy bà “!….

 

MỤC SƯ GƯƠNG MẪU

 

Một Mục sư nọ, nổi tiếng thuộc linh, gương mẫu. Đời sống như Phao-lô không chỗ trách được. Ông giáo dục thanh thiếu niên không được chửi thề, nói tục, không được uống rượu hút thuốc…. các cháu thiếu nhi vâng lời vanh vách. Nhiều nơi xin đến thọ giáo học tập.

Một buổi chiều đẹp trời, ông đang giảng thao thao bất tuyệt, đời sống phải nên thánh, phải từ bỏ xác thịt, phải đổi mới, phải, phải và phải v.v… Mọi người đang chăm chú nghe lời giáo huấn của mục sư gương mẫu đáng kính.

Thình lình, một nhóm thiếu nhi, hớt ha , hớt hãi đùng đùng chạy vào, bất bình, tức giận không kịp  chào hỏi, tố với mục sư :

– Mục sư ơi, thằng Tèo con ông Tư vịt lộn chửi thề “ kệ mẹ nó!”.

Ông mục sư giận  quá , không kềm được  bất bình; ông quát tháo với lủ trẻ con:

-Thôi các con đừng thèm chơi với nó nữa “ kệ mẹ nó!”.

Lủ trẻ con sung sướng  đồng thanh:

– Đúng rồi “kệ cha nó!” cho nó chết luôn…..

Một Mục sư khác cũng nỗi tiếng yêu vợ; sống với nhau cả chục năm gương mẫu vợ chồng như đôi uyên ương.

Ông bà được bình chọn là cặp vợ chồng Mục sư gương mẫu, được đi tham quan dự hội nghi gia đình gương mẫu tin lành thế giới, tổ chức tại Thánh địa Giê-ru-sa-lem.

Bài tham luận về ” chồng yêu thương vợ như chính mình” của ông được hội nghị vỗ tay rừng cả hội trường.

Ngày hôm sau, vợ chồng ông cùng cả hội nghị đi tham quan các danh lam thắng cảnh vùng đất thánh. Khi vào nhà Thánh tổ La-sa-rơ; bà mục sư đột quỵ chết bất tử. Cả hội nghị thương tiếc, muốn an táng thi thể bà mục sư sát cạnh La-sa-rơ.

Mọi người đều ủng hộ thấy việc đó là ý Chúa tốt lành.

Sau một đêm suy nghĩ, Mục sư không đồng ý , phải đem bà mục sư về chôn tại quê nhà. Nhiều hảng  thông tấn, cùng nhiều phóng viên đến hỏi ” Thưa Ngài Mục sư:  lý do tại sao ông từ chối một đề nghị rất thuộc linh như vậy” ….

Ông vui vẽ trả lời ” Đây là đất thánh” Lỡ bà sống lại như la-sa-rơ thì hỏng việc…

 

Qua hai câu chuyện, chúng ta rút bài học. Mình làm được một vài việc lành; vì chưa có điều kiện để làm điều ác; hôm nay tốt, ngày mai chưa biết thế nào. Không chủ quan  kiêu ngạo

Sứ đồ Phao-lô nhắc nhở:

“ Tôi biết điều lành chẳng ở trong tôi đâu, nghĩa là trong xác thịt tôi, bởi tôi có ý làm điều lành nhưng không có quyền làm trọn” Rô ma 7: 18

Cháu bé ngoan và mục sư đầy ơn  được như vậy là tốt lắm rồi. Phản ứng như vậy cũng là “chuyện hàng ngày ở huyện”; tất cả cũng chỉ là con người mà thôi. Đừng tưởng mình là thánh, và cũng đừng thần tượng ai!

Có mục sư nọ, gặp một bà vợ mà nắng không ưa, mưa không chịu; nếu gặp trời dịu dịu thì lại nhức đầu. Ông Mục sư và cả Hội thánh đều bó tay.com.

Một hôm nọ ông đọc chuyện các quan xét ” Giép-thê đi ra trận hứa nguyện khi thắng trận về; ai ra đón thì dâng làm của lễ thiêu cho Chúa.

Tháng sau, ông đi truyền giáo xa tận Phi-châu. Hơn 5 năm không về nhà. Ông cầu nguyện với Chúa. Nếu kỳ này con về, người nào ra đón con , con cũng dâng làm của lễ thiêu.

Khi ông trở về, đứa con út nhào ra đón ông. Ông kêu lên! má con ở đâu rồi… mọi người không biết ông nói gì? chỉ có ông và Chúa biết ông.

Biên tập viên

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

3 thoughts to “CON GÁI NGOAN CỦA MẸ! MỤC SƯ GƯƠNG MẪU!”

  1. Không nên lấy mẫu chuyện như vậy làm chuyện cười. Vì không có tính gây dựng. Có thể lấy các câu chuyện trong Kinh Thánh để rút ra bài học cũng được.

    1. Cám ơn em, gây dựng không là do chính mình tiếp nhận. Bản ngã con người, nhất là Mục sư ghê lắm, tưởng mình là thầy vô ngộ. Em xem thêm bài Hai thành và 31 vua sẽ rõ. Tất cả xác thịt là xác thịt- xác thịt mục sư và xác thịt IS giống nhau ; chẳng ích chi. Ai gớm ghiết nó sẽ được phước; con mang tư tưởng Giáo Hoàng vô ngộ thì bị ….

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.