Đáp Từ Kỷ Niệm Một Năm Ngày Thành Lập VPF

Trước hết chúng tôi cảm tạ Chúa chúng ta, là Đấng toàn năng, đã cho VPF tồn tại đến ngày hôm nay.

Chúng tôi không quên cám ơn quý ân nhân, quý mục sư, truyền đạo có mặt ngày hôm nay.

Chúng tôi như đang sống trong giấc mơ: giấc mơ của Hiệp Hội thông công các Mục sư Việt Nam (VPF) tồn tại với hơn 33 thành viên chính thức.

Một năm, một thời gian quá ngắn ngủi; nhưng một năm của biết bao thách thức mà anh em chúng tôi phải đối diện. Chúng tôi ra đời được mọi người phong cho danh hiệu: người vô danh tiểu tốt, những người cô đơn, cô thế, âm thầm hầu việc Chúa như đứa con ngoại tình… Khó khăn chồng chất, thách thức rình rập.
Tiền thân của Hiệp hội thông công mục sư đã trải qua hai lần thất bại, thất bại cũng tại 3 lợi ích 4 lợi dụng… Riêng tôi quá nản chí, không còn muốn nhắc lại chữ: Hiệp hội mục sư.

Mục sư Nguyễn Hữu Bảy, mục sư Nguyễn Hữu Khiêm, mục sư Đào Đức Sỹ đã động viên tôi nhiều lần; tôi đành cùng anh em làm thử, làm liều (thử xem Dấng Tạo xoay vần ra sao – không dám tin thành công).

Chúng tôi ngồi lại trong tâm trạng như, mệt mỏi thất vọng; lòng buồn tan như nước. Nói như một anh em Việt kiều Mỹ “Ba mục sư Việt nam ngồi với nhau được là phép lạ rồi”. Hiệp hội thông công mục sư Việt nam chúng tôi khởi sự 4 người.

Chưa tới tháng sau, Mục sư Nguyễn hữu Bảy Chúa lại gọi về. Nghe tin này, tôi nghĩ ý có lẽ Chúa đã không muốn Hiệp hội hình thành rồi…

Tuy chưa ra mắt, nhưng chúng tôi đã cùng nhau lo tang lễ cho Mục sư Bảy chu đáo. Đó cũng là động cơ chúng tôi quyết tâm thành lập để tương thân tương ái bạn đồng lao gặp hoạn nạn thử thách.
Hiệp hội thông công mục sư Việt nam chúng tôi, còn lại 4 anh em.

I. Quá trình hình thành

Tôi xin nói một điều không hổ thẹn; Chúa dùng Mục sư Khiêm đã toàn tâm toàn ý, động viên tôi đứng vào chức vụ lãnh đạo. Rồi ông dùng facebook làm công cụ quảng bá rất hiệu quả. Nhờ trang mạng Hiệp hội thông công Mục sư Việt nam, nhiều anh em tìm đến, chia sẻ gánh nặng, rồi đưa vai vào gánh vác với ban điều hành khởi sự 5 người, gọi ban đại diện lâm thời.

1. Mục sư Nguyễn Duy Thắng : Tổng điều phối
2. Mục sư Nguyễn Hữu Khiêm : Thư Ký
3. Mục sư : Đào Như Sỹ : Thủ quỷ
4. Mục sư : Trương Văn Hoàn : Ủy viên
5. Bà Mục sư Hường : Ủy viên (Bà Mục sư Hường vì lý do sức khỏe thôi tham gia)

Đầu tháng 7 buổi thông công đầu tiên tại nhà sách khám phá (nhà Mục sư Khiêm). Gần 30 người tham dự. Vạn sự Khởi đầu nan trở nên đầu phước rất khích lệ cho chúng tôi lấy lại niềm tin . Tin Chúa đã nghe và muốn chúng tôi tiếp tục. Thờ phượng, thông công vui vẻ thật thà. Tài chánh anh em dâng hiến dư dật, phần lớn ban điều hành dâng.

Các tháng tiếp theo, hết người này, đến anh em khác mời về hội thánh mình, lo thờ phượng, ăn uống thật dư dật, đúng như Công Vụ đoạn 2. Mỗi tháng số người tham dự thêm lên. Giáo sỹ Phua Sunny Singapore nhận làm đại diện cho VPF . Ông quảng bá giúp VPF nhiều người biết đến.

Đến tháng 12 năm 2015. Mùa giáng sinh lại về. VPF mạnh dạn tổ chức tiệc mừng giáng sinh với số khách mời gần 50 người. Hội Thánh Lời Sự Sống của Mục sư Huê đăng cai tổ chức. Bây giờ, Mục sư Huê lại vui vẻ tổ chức kỷ niệm một năm.

Cám ơn Chúa, Chúa cho tài chánh còn dư hơn 3 triệu. Tiếng đồn VPF mỗi ngày mỗi dài lên trên khắp các trang mạng.

Đầu xuân âm lịch 2016. Ban điều hành có dịp một chuyến du hành đến Long Thành, Bà Rịa. Hội thánh mục sư Lan, mục sư Quyên, mục sư Lâm Hữu Đức tiếp đãi quá nồng hậu. Cám ơn Chúa.

Qua đầu năm VPF tổ chức một buổi kiêng ăn cầu nguyện cho bà mục sư Nguyễn Duy Thắng. Đầu tháng 5 bà đã về với Chúa. VPF đứng ra tổ chức tang lễ rất phước hạnh. Tôi được an ủi rất nhiều… Anh em cũng thấy khích lệ, hầu hết đã tham gia trong tình yêu thương ngọt ngào.

Tháng 4 tổ chức được khóa hội thảo “Tà Giáo” tại Bà Rịa – Vũng tàu. Số người tham dự gần 50 người. Chúa cho chúng tôi tự biên tự diễn, tài chánh tự túc. Anh em rất được khích lệ; một số người mới tham dự lần đầu, xin tham gia thành viên chính thức. Số Hội viên đã lên 30.

Hàng tháng, các mục sư đăng ký VPF về Hội Thánh mình nhóm lại. Mỗi nơi đến anh em đều lo thờ phượng, ăn uống rất chu đáo. Nhóm luân phiên, với 12 lần và 10 nơi nhóm lại.

II. Bí quyết tồn tại : có 4 phương châm

1. Trông cậy vào Chúa

Chúng tôi cũng như Phi-e-rơ bỏ Ngài… biết theo ai.. Không có ai cho theo, thôi chỉ có biết Ngài vì Ngài có lời ban sự sống. Chúng tôi đã được gọi là nhóm vô danh tiểu tốt, cô đơn nghèo khổ không có đại gia nước ngoài hay mẫu hội bảo trợ… chúng tôi chỉ còn một con đường sống và tồn tại là: trông cậy Giê-hô-va và tin vào chính mình.

2. Tập trung dân chủ: Tập thể lãnh đạo

Chúng tôi học theo tinh thần các sứ đồ đầu tiên, họ làm việc theo đội: Dân chủ Thần quyền; suy phục nhau… Mọi việc chúng tôi cùng bàn bàn bạc, cho đến khi cùng nhau Amen. Nên hư thành bại đều cùng nhau trách nhiệm, không đổ tội cho nhau, không ai cho mình là số một. Ban điều hành là một tiếng nói duy nhất

3. Tài chánh tự tức – ban điều hành làm gương dâng hiến

Phương châm “Phải đứng trên chân mình”. Cầu nguyện để người Việt Nam cưu mang, dâng hiến cứu người Việt Nam.
Ai giúp đỡ vô điều kiện, chúng tôi hoan nghinh. Ai dùng tiền để khuynh loát, chúng tôi từ chối. Trải qua một năm, Chúa luôn cung ứng đầy đủ cho chúng tôi.

4. Luôn cần đến người khác : cần đến nhau – yêu nhau

Nhiều anh em hầu việc rất cô đơn, đau yếu bịnh tật, yếu đuối không ai nâng đỡ. Có nhiều trường hợp, mục sư, gia đình mục sư gặp tang chế, chỉ vỏn vẹn mời tín đồ thật thương tâm. VPF ra đời đáp ứng nhu cầu này: Mình rất cần anh em, em em cũng rất cần mình, phải cần nhau. Đó là sợi dây yêu thương của sự trọn lành mà VPF đã làm, và nhiều tôi tớ Chúa ủng hộ.

III. Ba điều không

1. Không thỏa hiệp với tà giáo bất cứ hình thức nào. Không nhường tà giáo một giây.

2. Không làm tổn hại hội thánh bạn – không can thiệp nội bộ. Nếu có một ai đó gây rối loạn, sau nhiều lần góp ý. Chúng tôi không mời tham dự nữa. VPF không có biện pháp chế tài. VPF là một tổ chức thông công – không phải là một tổ chức quyền bính.

3. Chúng tôi không tham gia bất cứ tổ chức chính trị nào hết. Không hoan hô, cũng không chà đạp bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào khác. Chúng tôi chỉ thuần tín ngưỡng thuộc linh.

IV. Hướng tương lai

Chúng tôi hình thành 4 ban mới

1. Ban giáo dục: Mục sư Nguyễn Duy Thắng trưởng ban.
Sẽ tổ chức các buổi hội thảo các chuyên đề trong kinh thánh, cũng như các nan đề thường vấp ngã. Học theo cách mới: đối thoại, thảo luận theo cách người Bê-rê; tránh tình trạng học chay, học vẹt, học một một chiều.
Về âm nhạc : Sẽ tổ chức các lớp dạy Gitar . organ . Xướng âm. Mời các giáo sư chuyên môn dạy.

2. Ban kinh tế xã hội, cứu giúp: Mục sư Trương Văn Hoàn làm trưởng ban.
Mới vận động một ân nhân giúp 20 triệu cho 2 mục sư nuôi dê. Đang tìm người đủ điều kiện nuôi. Tương lai sẽ giúp các mục sư có nghề tay trái, tự kiếm sống.

3. Ban truyền giáo: Mục sư Thủy trưởng ban
Tương lai sẽ mở các lớp truyền giáo, cả các chiến dịch truyền giáo.

4. Ban đối ngoại: Mục sư Dương Hữu Khiêm trưởng ban.

Kính thưa quý mục sư,

Ước mơ thì rất nhiều, nhưng tài sức thì còn hạn hẹp. Rất mong quý tôi tớ Chúa, cầu nguyện, cùng nhau xây dựng để VPF mỗi ngày tình yêu thương gia tăng, sự nhận biết Chúa gia thêm. Chúa phải được vinh hiển; VPF mở rộng và trở thành dây yêu thương.

Chân thành cám ơn quý ân nhân, quý mục sư đã tham dự . Cầu xin ân điển dư dật trên quý vị

Ngày 11 tháng 7 năm 2016
Tổng điều phối
Mục sư Nguyễn duy Thắng

Mục sư Nguyễn Duy Thắng

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

2 thoughts to “Đáp Từ Kỷ Niệm Một Năm Ngày Thành Lập VPF”

  1. Kính chào quí ban Hiệp Hội thông công các Mục sư Việt Nam (VPF)
    Tôi là một người đang coi sóc một nhóm nhỏ tư gia tại Q. 9, tôi có vào trang mạng của MS Tháng và có câu hỏi? Khi nào chương trình của Hiệp Hội thông công các Mục sư Việt Nam (VPF) sẽ nhóm họp lại. Tôi mong được quí vị đồng ý cho tôi tham dự. Nếu được xin quí vị thông báo cho tôi biết thời gian và địa điểm. Cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.