Làm Sao Để Chữa Được Căn Bệnh Lười Học Kinh Thánh?

Đáp: Có thể nói đây không chỉ là bịnh, mà còn gọi bịnh nan y mãn tính kháng thuốc. Muốn chữa trị phải có một danh y đại tài, và thuốc đặc trị siêu phẩm.

Để giải quyết tận gốc, tôi cho ví dụ: Nếu có một người thấy ghét, khi mình nhận lá thư của họ, mình có đọc không? Và đọc bao nhiêu lần… Ngược lại nếu mình nhận được thư của người mình rất yêu, thái độ mình như thế nào và mình đọc bao nhiêu lần? Muốn chữa bịnh lười đọc Kinh Thánh trước hết phải thấy rõ mình chưa yêu Chúa. Chúng ta phải nói ngay thật với Chúa “Chúa ơi! Con chưa yêu Chúa… Con yêu tiền, con yêu bạn gái con, con yêu cha mẹ con, bạn bè con hơn Chúa… Con không yêu Chúa làm sao con yêu được lời Chúa!… Xin Chúa cho con yêu Ngài.. Cứu con khỏi xác thịt khốn nạn này…” Chúa sẽ giúp bạn yêu Chúa và yêu lời Chúa. Đừng cố gắng theo kiểu Phật Giáo… Khi mình bất lực là lúc Chúa hành động.

Mục sư Nguyễn Duy Thắng

Biên tập viên

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.