LINH GIÊ-SA-BÊN

LINH  GIÊ- SA-BÊN

“Nhưng điều ta trách ngươi, ấy là ngươi còn dung túng cho Giê-sa-bên, người nữ ấy xưng mình là tiên tri, dạy dỗ và phỉnh phờ tôi tớ ta, đặng rủ chúng nó phạm tà dâm, và ăn thịt cúng thần tượng”   Khải 2:20   Khi viết đề tài này, tôi không thể nào quên hơn một năm, tôi phải chịu khống chế bởi linh Giê-sa-bên; nó khiến thân-hồn-linh tôi khổ đau, rối loạn bất an tối tăm ngu muội- toi không còn là tôi nữa, bị mê hồn trận thật khủng khiếp.

Trong tâm linh tôi cảm thấy một cái gì đó bất bình thường; tâm trí thường hiện ra những điều ô-uế, xấu xa, điều trước đây không hề có và tôi cũng không chủ động việc này- tôi nhận rỏ đây là quyền lực tối tăm tấn công tôi. Tôi đã âm thầm cầu nguyện hỏi Chúa một thời gian cả năm; tiếp theo cả gia đình và hội thánh cũng thấy những điều không bình thường của tôi.

Tất cả kiêng ăn cầu nguyện chiến trận cho tôi. Cuối cùng tôi được giải phóng khỏi quyền lực Giê-sa-bên. Thời gian không bao giờ quên, khoảng 21 giờ trên đường về nhà, tự nhiên có một quyền lực thoát ra trong tôi; bao nhiêu gánh nặng u phiền trong lòng thoát ra; tôi kinh nghiệm sự bình an lạ lùng. Chúa khải thị cho tôi đó chính là linh Giê-sa-bên; chính tôi không thể tưởng tượng đó là sự thật. Chúa không chỉ giải cứu tôi, mà từ đó còn cho tôi ơn phân biệt các linh; đặc biệt linh Giê-sa-bên.

Với đức tin, chức vụ, ơn tứ; cùng tấm lòng hy sinh dâng hiến tận tụy của tôi; tôi không thể nào nghĩ được, tin được, tôi lại bị linh Giê-sa-bên khống chế gần một năm như vậy. Tôi ước mong quý vị, nhất là những người có chức sắc, lãnh đạo Hội thánh Chúa, đừng chủ quan như tôi.

Giê-sa-bên rất thèm những người đang hầu việc Chúa có kết quả; những lãnh tụ có uy tín trong Hội thánh, đặc biệt các lãnh tụ phong trào ngũ tuần. Giê-sa-bên là một linh, linh thì không giới tính. Giê-sa-bên không phải là con người, cũng không phải là người nữ. Linh Giê-sa-bên nhập vào Hoàng hậu Giê-sa-bên, hay Pha-ra-ôn Sê-sa, cả Hít-le, Mao-trạch Đông… khiến họ làm tay sai nô lệ ….. Linh này thuộc Sa-tan, là biểu hiện của Sa-tan với lắm khôn ngoan, mưu mô quỷ quyệt, mặt chai mày đá; nhiều quyền năng siêu việt. Nó điều khiển các vua chúa thế gian, làm họ trở nên cực ác; sau đó bắt các vua chúa đến cám dỗ, khống chế những người có chức, có thế lực trong Hội thánh.

Nó là một chiến lược gia đại tài; thủ đoạn rất thâm độc: khi thì êm dịu ngọt ngào như nàng tiên nâu; lúc thì bắt bớ khủng bố chém giết như Pha-ra-ôn. Đặc biệt Giê-sa-bên mê hồn trận tôi tớ Chúa vào một thế giới của tình yêu không biên giới, trông rất thiêng liêng kỳ ảo- rồi ăn của cúng thần tượng; mặt chai mày đá, vừa tà dâm xong, giảng đạo thập tự một cách bình an đầy thuyết phục.

Nó cám dỗ quá tinh vi, có thể làm cho một nữ chấp sự khả kính, một con gái thuộc linh phạm tội tà dâm với mục sư; cũng có thể là một mục sư đang được xức dầu phạm tội đồng tính, tham lam tiền bạc….Nó bùa chú mê hoặc đến nỗi chúng ta không còn xem đó là ngoại tình hay dâm loạn; gọi là tình yêu cao thượng, tình yêu “A-ga-pê”. Hoàng đế Sa-lô-môn cũng như nhiều đại lãnh tụ ngũ tuần đã phạm các tội trọng này. Thông thường chúng ta hay trêu chọc bà này là Giê-sa-bên, bà vợ mục sư nọ là Giê-sa-bên….

Không phải vậy. Giê-sa-bên là một linh không giới tính; nó đầy uy quyền, khôn ngoan cực ác. Nó là biểu hiện của Sa-tan; bất cứ ai nó cũng có thể cám dỗ được ; dĩ nhiên vợ các mục sư, hay chính mục sư là đối tượng tấn công.

I. GIÊ-SA-BÊN LÀ AI? Giê-sa-bên là công chúa vương quốc Si-đôn. Vua A-háp đã cưới nàng về làm Hoàng hậu; Linh này nhập vào Hoàng hậu Giê-sa-bên, khiến bà Hoàng hậu nô lệ cho nó. Sau đó bà Giê-sa-bên khống chế vua A-háp cùng cả triều thần và hơn 10 triệu dân Hê-bơ-rơ phạm tội trọng với Đức Chúa Trời “ .. Đã bội giao ước với Ngài, phá hủy các bàn thờ Ngài, dùng gươm giết các tiên tri Ngài” (I Các vua 19:14-18)

II. BẢN CHẤT CỐ HỮU   

  a. Sống độc lập – chỉ lãnh đạo người khác Chữ Giê-sa-bên nguyên nghĩa là “ Không chịu ăn ở chung” Như tên gọi, Giê-sa-bên vốn độc tài, tham vọng thống trị người khác; dùng mọi thủ đoạn để đạt cho được mục đích mình phải làm đầu “ …Nhưng Đi ô-tréplà kẻ ưng đứng đầu Hội thánh không muốn tiếp rước chúng ta” ( III Giăng 9b) Trong các Hội thánh Chúa không thiếu những bà vợ lấn lướt chồng, lãnh đạo chồng. Lúc đầu dùng tình yêu tỉ tê, sau đó khống chế rồi chiếm hữu, chiếm ngôi vị chồng, lên làm đầu . Các ông mục sư lúc đầu sợ vấp phạm tín đồ, nhường nhịn, chịu đựng. Các bà được đàng đuôi lên đàng đầu, rồi thành bà chủ. Các đấng mày râu không tỉnh thức, nhất là đời sống bê bối, sẽ bị các bà nắm đầu nắm cổ, nói như nhân gian “ kêu trời không thấu”. Khôn ngoan như Hoàng Đế sa-lô-môn phải kêu lên

“ .. Ta tìm thấy một điều cay đắng còn hơn sự chết, ấy là một người đàn bà có lòng giống như lưới bẫy, tay tợ như dây tói: Ai ở đẹp lòng Đức Chúa Trời sẽ thoát khỏi nó; còn kẻ có tội sẽ bị nó vấn lấy” (Truyền đạo 7:26)

Đây là chiến lược mà Giê-sa-bên đã thành công trong các Hội thánh Chúa và trong thế gian; nó thiết lập được chế độ mẫu hệ ; mẫu hệ theo kiểu các dân tộc ít người và mẫu hệ theo kiểu Mỹ (nhất  con nít, nhì các bà… cuối cùng đàn ông). Một trong những thảm họa của Hội thánh Chúa nói riêng và cả thế giới nói chung là Giê-sa-bên đã đảo lộn trật tự uy quyền của Đức Chúa Trời, rối loạn trật tự thiên thượng; nho giáo gọi là nghịch thiên.  Uy quyền này lại được pháp luật quy định và xã hội công nhận. Các ông phải ngậm đắng nuốt cay, ngoan ngoản giao nộp uy quyền như Ê-sau trao quyền trưởng nam cho Gia-cốp chỉ vì tô canh phạn đậu.

b. Thích dâm loạn Tình dục là vũ khí độc chiêu mà Giê-sa-bên ban tặng cho môn đệ nó. Một mục sư, một góa phụ tuổi đã ngoài 70; nhưng tình dục như dê đực tuổi đương thì. Giê-sa-bên hà hơi kích dục  khiến xác thịt nổi sóng, tư tưởng luôn dẫy đầy dâm loạn, chỉ thích dâm dục. Nó khống chế tài tình đến nỗi một người đầy ơn, vừa tà dâm, lại giảng được thập tự giá một cách thuyết phục; khuyên bảo cảnh cáo người khác phải sống thánh khiết công bình như tâm tình Đấng Christ đã có. Ban ngày kiêng ăn cầu nguyện đuổi quỷ, tối lại ngủ với em vợ không thấy cáo trách hay mắc cở; bên ngoài bình an từ năm này qua năm khác. Phạm tội tà dâm bắt quả tang nhiều lần, đã ký vào biên bản từ chính quyền, đến Hội thánh; tổ chức Thông công; kể cả vợ đến ký biên bản để chồng về. Nhưng sau đó lật lộng nói mình vô tội. Không ai có thể hiểu được một người đầy ơn, nổi tiếng mà lại hành sử như vậy. Nhiều tôi tớ Chúa đầy ơn trong phong trào ngũ tuần đã xảy ra nhiều chuyện động trời, không ai tin được đó là sự thật. “Có tin đồn ra khắp nơi rằng trong anh em có sự dâm loạn, dâm loạn đến thế, dẫu người ngoại đạo cũng chẳng có giống như vậy….”

I Cor 5: 1 ) 

c. Tiên tri bóp méo chân lý-  Ăn của cúng thần tượng Cấm thờ thần tượng và ăn của cúng thần tượng là điều răn sơ học của người mới tin nhận Chúa. Nhưng công giáo La mã, Lu-the-ran vẫn thờ hình tượng, ăn của cúng thần tượng như chuyện bình thường. Dĩ nhiên , họ phải tạo ra lý lẽ, tạo ra triết lý thuyết phục được người khác thỏa lòng  phạm tội. Đó là một trong những độc chiêu  của Giê-sa-bên. Chúng ta đừng chủ quan coi thường mà dính bẫy thân bại danh liệt như đại lãnh tụ Cho-yong-gi hay ULF Ekman và các đại lãnh tụ Việt nam . “người nữ ấy xưng mình là tiên tri, dạy dỗ và phỉnh phờ tôi tớ ta, đặng rủ chúng nó phạm tà dâm, và ăn thịt cúng thần tượng”

 Khải 2:20

 Giê-sa-bên đã thành công tạo được con đại dâm phụ Giáo hoàng La-mã và các tiểu dâm phụ các hệ phái Tin lành thiếu tỉnh thức. Trong tác phẩm “ Ba chiến trường thuộc linh” Tác giả FRANCIS FRANGIPANE đã mô tả “ Chỉ một linh này gần như đã hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm hư hoại cả một quốc gia và chủ quyền này đã đến với đầy đủ lực lượng của nó để chống lại dân tộc chúng ta “ ( ngụ ý nước Hoa Kỳ). Thật vậy, một trăm năm về trước năm 1913; Chính phủ cùng quốc hội liên bang Hoa Kỳ-đã tiếp nhận  tượng “Nữ thần Tự do” do Cộng Hòa Pháp tặng. Tưởng rằng đó là phước hạnh từ Đức Chúa Trời; nhưng than ôi! Giê-sa-bên đã quá khôn ngoan, mê hoặc được cả một dân tộc vốn kính sợ Chúa, lấy Thánh kinh làm nền tảng cho hiến pháp Liên-bang Hoa kỳ; giờ bị nữ tiên tri Giê-sa-bên bùa ếm- lừa dối. Nhiều hệ phái đã chấp nhận đồng tính luyến ái; phá thai; chế độ mẫu hệ, tà dâm… không còn xem là trọng tội…Mục sư ly dị rồi tái hôn, tái giá cũng là chuyện quyền con người! Tôi đã gặp nhiều giáo sĩ Mỹ và hỏi tượng Nữ thần Tự do là Đức Chúa trời hay Quỷ. Họ không dám nhìn thẳng sự thật, ngậm bồ hòn khen ngọt, chuyện đã lỡ “ xưa bày nay làm- ai sao tôi vậy, ai làm bậy tôi làm theo” . Như Sa-lô-môn đã lỡ cưới hàng ngàn bà ngoại đạo, lỡ  nghe theo các bà, lập những bàn thờ tà thần đối ngang đền Giê-ru-sa-lem. Ông vẫn bình an vô sự, không thấy đang chọc giận Đức Chúa Trời! Còn còn biết bao nhiêu chuyện, hầu Giê-sa-bên mà tưởng là hầu Giê-hô-va Đức Chúa Trời…

III. NHỮNG ĐIỀU GIÊ-SA BÊN SỢ NHẤT: Kẻ thù không đội trời chung với Giê-sa-bên là tiên tri của Đức Chúa Trời và người có lòng ăn năn thống hối. Giê-sa-bên là linh khôn ngoan xảo quyệt- nó là một kịch sĩ xuất chúng; nó lừa dối được cả Hội thánh Chúa, bởi những dấu kỳ phép lạ. “ Nó làm những phép lạ lớn, đến nỗi khiến lửa từ trên trời rơi xuống đất trước mặt người ta… khiến tượng đá khóc được

( Khải 13: 13)

Giê-sa-bên đã bùa ếm thắng được Tổng thống và quốc hội Hoa Kỳ để cho Chính phủ Pháp xuất khẩu “ Nữ thần Tự do” sang New-York Chỉ có tiên tri thật của Đức Chúa Trời mới nhận dạng được bộ mặt thật của Giê-sa-bên. Nó tìm mọi cách để tiêu diệt tiên tri Đức Chúa Trời “  Giê-sa-bên sai một sứ giả đến Ê-li mà nói rằng: Nếu ngày mai trong giờ nầy, ta không xử mạng sống ngươi như mạng sống của một người trong chúng nó, nguyện các thần đãi ta cách nặng nề”

(I các vua 19:2)

Nó ghét sự thánh khiết công bình với tấm lòng ăn năn thống hối. Nó tạo điều kiện để tham lam, dâm loạn, ăn của cúng thần tượng; rồi làm cho cứng lòng, cố chấp chống lại tiên tri rao truyền sứ điệp ăn năn. Nó thích giảng thịnh vượng,vui chơi thoải mái, bình an nghĩa địa….Giê-sa-bên sợ nhất nói về:  tội lỗi – bản ngã – ăn năn. Tôi phải trả giá khi viết bài Bản ngã- Môn đồ hóa Phật bà Quan âm, Nữ thần Tự do, linh Mari ( không phải Mari mẹ phần xác Chúa Jesus, vợ Giô-sép) . Tất cả chính là hiện thân của linh Giê-sa-bên- Giê-sa-bên hà hơi vào các tượng thần đó.

 IV. PHƯƠNG CÁCH GIẢI QUYẾT Không ai có quyền bắt lịch sử thay đổi, cũng như bắt dòng sông chảy ngược hay tắm hai lần trong một dòng sông. Cái thú vị là chúng ta phải rút bài học từ lịch sử và làm tốt hơn, – hơn nhau ở chỗ này. Đây là trận chiến thuộc linh, một trận chiến đầy thú vị,sẽ quyết định số phận chúng ta “ trở nên môn đệ Jesus hay tín đồ bất đắc dĩ cho Giê-sa-bên” Giê-sa-bên chỉ hành động khi bản ngã chúng ta chưa tan vỡ.

1. Phải nhận dạng Giê-sa-bên Phải có ơn phân biệt các linh mới nhận dạng nó chính xác được; thông thường chúng ta xúc phạm nhau , đoán như thầy bói, nói bá trúng bá phát; không những không đem sự gây dựng, mà đem đến sự tổn thương nhau. Nếu Chúa không cho chúng ta ơn nhận rõ và giải cứu Giê-sa-bên, thì lời nói về nó không tác dụng. Chúa đã dùng tiên tri Ê-li và Giê-hu mới diệt được Giê-sa-bên và môn đệ nó. “ Thật Ê-li phải đến mà sửa lại mọi việc” (Mat 17:11) Giê-sa-bên đã mê hồn trận Hội thánh Chúa 17 thế kỷ; Chúa đang dấy lên từng đoàn tiên tri không phân biệt nam hay nữ , đầy dẫy Thánh linh vạch mặt nó, dọn đường cho sự tái lâm của  Đấng Christ.

2. Cách chiến trận Thông thường chúng ta hay ứng dụng Ê-phê-sô đoạn 6 cho mọi trường hợp. Mỗi loại quỷ có cách giải cứu khác nhau; cũng như mỗi loại bệnh phải có thuốc trị khác nhau. Người bác sĩ thuộc linh định được linh và pháp đồ điều trị thích hợp. Phải xác định đây là trận chiến thuộc linh đặc biệt khó khăn, gian khổ : phải trả giá. Cỡ như Ê-li mà phải bỏ chạy thục mạng vào khe Kê- rít Phải có chiến lược, chiến thuật mới chiến thắng và đỡ tổn thất

. a. Chúng ta phải được giải cứu Khi bản ngã tan vỡ, Chúa Jesus làm chủ tấm lòng chúng ta, Giê-sa-bên không còn khống chế . Sự đắc thắng đã đến hơn một nữa. Thuyết phục người được giải cứu, muốn giải cứu. Nếu người đó không đồng công thì để yên, cầu nguyện tiếp.

b. Kiêng ăn, bền đỗ cầu nguyện Đuổi quỷ nào cũng phải làm điều này

c. Lập hội đồng giải cứu Phải có một tập thể cùng khải tượng, cùng tâm tình trong hội đồng giải cứu. Đội giải cứu phải vâng phục người lãnh đạo. Nhiều nhóm thất bại vì cãi nhau. Giê-sa-bên phản công quyết liệt, thường tạo mâu thuẫn trong đội.

d. Kết quả phải thay đổi Phải chiến trận cho đến khi thành công, nhiều trường hợp phải mất hàng tháng, hàng năm, hàng thập niên. Hội thánh chúng tôi, giải cứu được một người thường 10 năm, có người phải mật ¼ thế kỷ.

TỔNG KẾT: Giê-sa-bên là điều nhứt nhối, là đại thảm họa cho Hội thánh Chúa xưa nay. Nếu các nhà lãnh đạo không tỉnh thức, không có kế hoạch chống lại nó thì thôi đành : “Bó tay.com.” Ngày 12 tháng 6 năm 2014 Mục sư Nguyễn duy Thắng

Biên tập viên

Trang mạng Cơ Đốc không phân biệt hệ phái cùng nhau nhìn lại thực trạng thuộc linh “ xem mình sa sút từ đâu” mạnh dạn, can đảm nhìn sự thật để “ Làm lại từ đầu”, lấy lại niềm tin, nhận lại sức sống mới.

2 thoughts to “LINH GIÊ-SA-BÊN”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.